Đang tải...
(0)
Đăng nhập | Đăng ký
gift

Hoa cỏ may

Có 1 loài hoa gọi cỏ may 
Chẳng hương, chẳng sắc, chẳng trang đài 
Âm thầm lặng lẽ bên đường vắng 
Để mỗi chiều về vương lên áo ai... 

Hoa cỏ may

Lang thang trên internet, gặp câu thơ trên blog của  cloverngoc chợt thèm được về quê, trở lại thời ấu thơ cùng lũ bạn trong xóm leo lên núi Mai An Tiêm để ngắt hoa cỏ may về cắm lộc bình quá!

Những bông cỏ may nhỏ li ti đung đưa cả thân mình theo điệu nhạc của chị gió. Bấu víu bước chăn trần của lũ nhóc tụi tôi, đâm vào da ran rát, dù không làm chảy máu nhưng cũng hơi khó chịu một chút. Cũng có đứa bị hoa dính đầy quần, hihi, thế nào về chả bị mạ cho một trận vì hoa cỏ may đã bám vào thì rất khó lấy ra, nó xuyên qua lớp vải mềm, và phải nhặt từng cái ra chứ không như những loại hoa khác.

Hoa cỏ may

Hoa cỏ may mọc thành đám lớn trên những triền đồi, cây nhỏ, dài ngoằng, hoa thì chẳng có chút mùi hương gì cả, nếu cố gắng ngửi cũng thấy mùi hăng hắc của cỏ dại, nhưng loài hoa này vẫn thu hút lũ trẻ con ở miền quê nghèo này, có lẽ bởi chính vẻ đẹp hoang sơ của nó, không cầu kì, không tô điểm cho mình chiếc áo sặc sỡ, không gai góc nhưng cũng cực kì cứng rắn đối mặt với gió, nắng với khô cằn sỏi đá…Trẻ con yêu hoa cỏ may bởi những điều đơn giản, nó đẹp mà!!!!

Anh ngỏ lời yêu tôi với một bó cỏ may giữa lòng Sài Gòn! Tôi cầm lấy những bông hoa ấy để mặc những dòng nước mắt ngắn dài của cảm xúc một thời thơ ấu lớn lên bên anh và đồi hoa cỏ may vẫn cùng anh và tôi đi qua. Bao kỷ niệm vỡ òa trong miền ký ức xa xôi mà đã lâu rồi từ ngày vào đại học, tôi đã bỏ quên. Những ngày trẻ thơ chạy trên đồi đùa nghịch với nắng, với gió với những bông hoa cỏ may.

Hoa cỏ may

Anh bảo: Em có đang nhớ!!!

Phải, tôi nhớ những khi bóng xế chiều tà, tôi trở về nhà với cái quần dính đầy hoa cỏ may, anh ngồi bên tôi, nhặt từng cánh hoa ra để tránh trận đòn của mẹ và nói,

em nghịch quá

nói là anh và em nghịch quá mới đúng chứ

Rồi chúng tôi cùng cười….

Hạnh phúc đôi khi thật giản đơn

Hoa cỏ may

Nguồn: ảnh internet

Từ khóa

Không