Đang tải...
(0)
Đăng nhập | Đăng ký
gift

Hoa đá tôi yêu

Hoa đá là một cây giống như xương rồng nhưng tôi yêu nó vì nó không gai góc, những chiếc lá xanh, mọng nước và phủ trên mình một lớp phấn trắng. tuyệt đối không phải là hoa được làm từ đá đâu nhé!

hoa da toi yeu

Hoa đá, đúng như cái tên của nó, nó mang trên mình một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị không khoe sắc màu rực rỡ, không mềm mại như cây liễu nhưng đẹp đến lạ kỳ. những chiếc lá to căng mọng nước chụm lại với nhau thành một bông hoa xanh màu hi vọng. và dĩ nhiên bạn có thể chiêm ngưỡng bông hoa ấy quanh năm.

hoa da toi yeu

Điều đặc biệt là hoa đá rất hiếm khi ra hoa, không phải ai cũng nhìn thấy hoa của nó. Có lẽ, Hoa đá rất kén chọn người chăm thì phải? vì có người chăm nó cả năm cũng chẳng thấy hoa, có người có duyên thì năm nào nó cũng ra hoa. Thường thì khi giao mùa giữa xuân và hạ, khi thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ thì hoa đá nở hoa. Hoa của nó là một nhánh dài vươn ra từ nách lá. Trên nhánh gồm nhiều hoa nhỏ, màu vàng, hồng, thơm nhẹ. 

hoa da toi yeu

Có người con trai đã tỏ tình với người con gái anh yêu là tặng nàng một chậu hoa đá, những chiếc lá mọng nước thon dài cùng nhau khép lại thành một đóa hoa tựa hoa sen thanh khiết. Anh nói: “Anh thấy nó thật giống em. Ngay cái tên cũng đủ chứng tỏ được sự gai góc, cứng rắn, lá của nó khép lại thành một bông hoa nở quanh năm, rất đặc biệt”

hoa da toi yeu

Hoa đá còn được người chăm sóc nó gọi ưu ái với cái tên “hoa anh hùng” cũng bởi sức sống mãnh liệt của nó. Đó là khả năng tự tái sinh. Khi một chiếc lá rời cây, chiếc lá ấy sẽ mọc thêm những cây con. Dù cho bạn có bỏ quên nó, không chăm sóc, nó vẫn cố gắng duy trì sự sống của mình. Điều này thật đặc biệt. Lúc nào đó trong cuộc sống ta vấp ngã, thất bại hãy nhìn sức sống mãnh liệt này để rồi cố gắng vượt qua khó khăn, để nở hoa cho đời bạn nhé!!!!

hoa da toi yeu

Từ khóa

Không